Giữ gìn Ước Mơ để không Bỏ Cuộc

0
1689

Khi mọi việc trở nên khó khăn hoặc các thử thách dần dần khắc nghiệt, chúng ta thường trở nên khó chịu, bực dọc, thất vọng và mất niềm tin. Kết quả là đa số từ bỏ mục tiêu của mình và quay về với đời sống tầm thường.

Bạn đã từng bỏ cuộc bao nhiêu lần rồi mỗi khi khó khăn xuất hiện? Lúc ngồi dệt nên ước mơ và đặt ra các mục tiêu, bạn hào hứng đến mức nào mà sao lại dễ dàng bỏ cuộc nhanh chóng đến vậy?

Lý do mà tôi phát hiện ra vì sao có nhiều người dễ dàng bỏ cuộc đó là vì là ước mơ và mục tiêu của họ không mạnh mẽ, to lớn và đáng giá hơn cảm giác bực dọc, khó chịu mà họ phải trải qua. Donald Trump, nhà đại tỷ phú lừng danh thế giới luôn nói rằng: “Nếu đã mất công ước mơ thì hãy ước mơ cho lớn”.

Để đảm bảo là bạn có thể giữ chặt lấy ước mơ của mình, hãy làm cho nó trở nên đáng giá, đủ sức lôi cuốn, hấp dẫn bạn và đủ sức nặng đè bẹp mọi khó khăn mà bạn sẽ trải, để bạn thấy rằng thật là đáng công để “đổ mồ hôi sôi nước mắt”, như thế bạn sẽ nuôi dưỡng được ý chí không bỏ cuộc.

Một cách dễ dàng nhất để nâng tầm vóc ước mơ của bạn là hãy chơi hoặc gần gũi với những người có tư tưởng lớn, ước mơ lớn và hết lòng theo đuổi ước mơ của mình. Lời nói khí phách, ánh mắt long lanh, nhiệt huyết tràn trề từ họ sẽ truyền cho bạn năng lượng và dũng khí để bạn có thể hét to: “Tôi nhất định theo đuổi ước mơ của mình đến cùng!

Bài trướcBài học về cách dạy con tự tin tự lập từ bé
Bài tiếp theoNghệ thuật tạo thiện cảm trong giao tiếp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây