Thiết bị livestream, cách chọn mua thiết bị phòng livestream

1
112

STUDIO LIVESTREAM ABV

Thiết bị livestream tương thích

Livestream muốn ổn định, hình cảnh đẹp, chuyên nghiệp… cần rất nhiều thiết bị, trong đó có 3 thiết bị quan trọng: máy quay, máy tính, bộ livestream. 3 phần này phải tương thích với nhau. Những lỗi mà người mới thường mắc phải đó là:

  • Mua máy tính không đúng cấu hình
  • Phần mềm livestream không ổn định
  • Mua máy quay hình ảnh không đẹp
  • Livestream bằng máy ảnh
  • Livestream bằng điện thoại
  • Bộ livestream mua hàng không chính hãng (hàng tàu trôi nổi)
  • Âm thanh, ánh sáng

Máy tính để livestream

Máy tính livestream không phải cứ đắt tiền cấu hình cao là livestream được, mà điều quan trọng nhất là nó tương thích với phần mềm điều khiển.

Phần mềm livestream

Có nhiều loại phần mềm livestream, cần phải xác định nhu cầu để chọn phần mềm livestream phù hợp. Phần mềm phải tương thích với phần cứng.

Máy quay hình ảnh đẹp

Hình ảnh đẹp phụ thuộc rất nhiều vào máy quay và ống kính. Máy quay có nhiều loại, bạn nên chọn các loại đời mới có thể thay đổi ống kính thì hình ảnh sẽ đẹp và cơ động hơn loại không thay được ống kính. Quan trọng hơn cả là chuẩn của nó phải được hỗ trợ với thiết bị livestream và cho phép xuất ra màn hình LCD (không hiện thông số).

Livestream bằng máy ảnh và điện thoại

Chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng hai thiết bị này vì livestream thời gian dài các thiết bị này không đáp ứng được công việc của những người livestream chuyên nghiệp.

Những bộ livestream phổ biến đang bán trên thị trường mà bạn cần tránh

Bộ này hình ảnh rất xấu và tiếng rè, độ bền không cao
Những thiết bị dạng này chỉ hợp với livestream những mặt hàng nhỏ. Chất lượng hình ảnh thấp
Những thiết bị livestream dạng này đang bày bán rất nhiều trên các sàn thương mại điện tử, rất nhiều người không biết đã mua phải những mặt hàng kém chất lượng này
Còn rất nhiều bộ livestream khác mà ABV không thể liệt kê hết ở đây, nó đều là những mặt hàng fake, hoặc hãng không có tên tuổi, chất lượng kém.

Đôi khi người bán hàng họ chỉ biết bán nên họ tư vấn rất hay. Chỉ những kỹ thuật viên chuyên livestream họ mới đánh giá chính xác được ưu nhược điểm của từng thiết bị và khuyên bạn nên chọn loại nào. Các thiết bị chính hãng luôn luôn cho chất lượng hình ảnh đúng với máy quay, hoạt động ổn định thời gian dài. Các thiết bị không chính hãng màu xấu, hình ảnh máy quay thì đẹp, còn hình ảnh truyền lên livestream thì xấu, âm thanh rè và hay bị trễ hình trễ tiếng… Giá thành các thiết bị chính hãng luôn luôn đắt hơn từ 2 lần trở lên.

Âm thanh, ánh sáng

Nếu bạn xác định đầu tư chuyên nghiệp thì cần có âm thanh hay. Một âm thanh ấm, rõ ràng, sạch không có tạp âm, luôn luôn chiếm được thiện cảm của khán giả.

Ánh sáng góp phần rất lớn làm cho hình ảnh đẹp hơn, tuy nhiên với những máy quay chuyên nghiệp có khả năng xử lý thiếu sáng tốt, thì có thể không cần thêm ánh sáng.

Nếu bạn cần thêm tài liệu hoặc câu hỏi quan tâm, hãy để lại bình luận bên dưới ABV sẽ trả lời và gửi tài liệu cho bạn. Chúng tôi cung cấp thiết bị livestream, setup phòng livestream chuyên nghiệp và các dịch vụ livestream khác.

Bài trướcLivestream miễn phí, làm phim chung tay đẩy lùi Covid-19
Bài tiếp theoBán thiết bị livestream capture card magewell

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây