Livestream cần chuẩn bị những gì?

0
200

Để chuẩn bị cho buổi livestream được tốt dưới đây là những lưu ý quý khách cần chuẩn bị

Gửi file

Nếu bạn có các file cần chèn vào livestream như: logo, ảnh chờ, footer, video hoặc các thiết kế khác… vui lòng tập hợp up chung vào 1 link duy nhất và gửi cho ekip livestream của ABV (ghim lên nhóm chung nếu có).

Bản quyền

Livestream trên mạng xã hội có thể bị chặn nếu vi phạm bản quyền âm thanh, hình ảnh. Để không bị đánh bản quyền âm nhạc bạn đưa cho kĩ thuật viên âm thanh sự kiện sử dụng kho âm thanh do facebook cấp miễn phí hoặc kho âm thanh Youtube miễn phí. Nếu video hoặc bản nhạc mà bạn không chắc chắn nguồn gốc bạn có thể kiểm tra bản quyền bằng cách phát livestream thử trước. Nếu dính bản quyền facebook sẽ báo cho bạn biết bị bản quyền ở giây phút thứ bao nhiêu, từ đó bạn có thể lọc bỏ đoạn vi phạm trên file gốc trước khi livestream.

Nếu sự kiện có tiết mục ca nhạc, nhảy múa, cần phải sử dụng nhạc beat không bản quyền.

Lưu ý, nếu bạn dùng các nền tảng họp trực tuyến như zoom, webinar thì không bị đánh bản quyền.

Mạng internet

Bạn cần chuẩn bị mạng internet có dây, không nên dùng wifi vì tốc độ wifi không ổn định bằng cắm dây. Tốc độ upload đảm bảo ổn định từ 70 Mbps trở lên là an toàn. Nếu tốc độ mạng thấp hơn vẫn có thể live nhưng không được nét, ổn định và an toàn như mạng tốc độ cao. Nếu bạn livestream nhiều kênh cùng lúc thì có thể cần mạng tốc độ cao hơn từ 150Mbps.

Nếu sự kiện của bạn chưa có mạng internet bạn cần đăng ký với ABV để thuê thêm mạng cáp quang hoặc 4G.

Loa, micro

Livestream cần lấy âm thanh sạch, hãy báo cho người phụ trách âm thanh rằng: “cho ekip livestream 1 cổng out trên bàn mixer âm thanh để lấy âm thanh hội trường vào livestream”.

Trường hợp dùng hội nghị trực tuyến (zoom, webinar…) cần lưu ý với kĩ thuật viên âm thanh biết cách xử lý lặp tiếng (vọng tiếng).

Nhạc nền sự kiện liên quan đến bản quyền khi livestream nên hãy lưu ý với kĩ thuật viên âm thanh dùng kho âm thanh do facebook cấp miễn phí.

Trường hợp bạn chưa có loa đài micro hãy báo cho ekip livestream để thuê thêm âm thanh.

Gửi kịch bản

Gửi kịch bản hoặc timeline chương trình kèm theo các file cần chèn như: ảnh backdrop, logo, video phát chờ… cho ekip livestream chuẩn bị. Tất cả các file up lên drive và gửi 1 link duy nhất để hai bên cập nhật mà không cần gửi lại. Lưu ý rằng các file video hoặc âm thanh chèn vào livestream không vi phạm bản quyền. Bạn hãy báo cho editor lưu ý này.

Tất cả các dữ liệu cần được gửi càng sớm càng tốt.

Tài khoản livestream

Bạn hãy chuẩn bị tài khoản livestream (facebook, youtube, tiktok…).

  • Cách 1: đăng nhập trực tiếp vào máy tính của ABV để ekip đẩy live lên trang của bạn.
  • Cách 2: bạn tự tạo sự kiện livestream rồi gửi khóa luồng cho chúng tôi.

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng ABV. Quý khách có thể xem thêm các dịch vụ quay phim chụp ảnh, livestream trực tuyến của chúng tôi.

Bài trướcThuê âm thanh sự kiện thuê loa đài sự kiện giá rẻ Hà Nội
Bài tiếp theoQuay phim sự kiện Đà Nẵng, quay phim livestream Đà Nẵng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây