Quay phim quảng cáo TVC thế nào để tiết kiệm cho doanh nghiệp

0
925

Quay phim quảng cáo (TVC) chi phí rất tốn kém, để có những thước phim vài chục giây ngắn ngủi trên sóng truyền hình doanh nghiệp phải chi trả số tiền thấp thì vài chục triệu, có khi cao đến vài trăm triệu.

Quay phim quảng cáo chi phí cao phụ thuộc vào yêu cầu của kịch bản

Những kịch bản yêu cầu cảnh quay phức tạp, mức độ di chuyển, đồ họa… sẽ khiến giá thành sản xuất phim quảng cáo tăng cao, ví dụ bạn có nhiều nhà máy Bắc – Trung – Nam và bạn yêu cầu quay ở các địa điểm này thì giá thành sẽ lớn do phải di chuyển con người, trang thiết bị máy móc phương tiện hỗ trợ đoàn làm phim. Bạn hãy yêu cầu người viết kịch bản tối ưu các yếu tố dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=OzQh6wDb2oE

Xem báo giá các chương trình quay phim TVC và nhiều chương trình khác tại: https://abv.edu.vn/quay-phim-chup-anh-gia-re-nhat.html

Diễn viên nổi tiếng đóng phim quảng cáo cat xê rất cao.

Doanh nghiệp có thể tìm các nhân viên trong công ty hoặc các hội diễn đàn hiện nay cũng có nhiều người mê đóng phim với chi phí cát xê rẻ hơn diễn viên nổi tiếng rất nhiều.

Bối cảnh phim quảng cáo nên làm đơn giản, cố gắng là bối cảnh sẵn có.

Chi phí dàn dựng bối cảnh nhiều nơi nhiều điểm sẽ phức tạp và chi phí có thể lên đến hàng chục triệu đồng, mà một bộ phim quảng cáo thường phải làm rất nhiều bối cảnh khác nhau.

Yêu cầu phim quảng cáo hậu kì đơn giản

Các yêu cầu về chuyển động đồ họa chi phí sẽ cao hơn các chuyển động thông thường

Chọn đơn vị quay phim quảng cáo uy tín

Đừng quá tham rẻ hay tin vào các lời quảng cáo, hiện nay có nhiều đơn vị quay phim quảng cáo, cơ bản chia làm 2 nhóm:

Nhóm 1: Các doanh nghiệp truyền thông

Nhóm 2: Cá nhân, nhóm làm phim đơn lẻ

Đương nhiên bạn nên chọn nhóm 1 vì họ có bề dày kinh nghiệm và làm việc có quy trình, tôn chỉ, khi có vấn đề xảy ra bạn có thể yêu cầu họ xử lý tận cùng để đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Nhóm 2 tuyệt đối tránh vì đây là các ekip tự phát, làm việc không có nguyên tắc, rất vô tổ chức, nhiều khách hàng không biết kêu ai vì họ không có người quản lý.

Bài trướcQuay phim bằng máy bay flycam tốt nhất
Bài tiếp theoCameraman service, professtional photography services, Vietnamese

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây