Cách phát live từ video có sẵn, phần mềm livestream video có sẵn

0
307

Cách phát live từ video có sẵn rất đơn giản, bạn không cần mất công đi thuê ngoài rất tốn kém.

Các bước phát live từ video có sẵn

Để phát live trực tiếp (live stream) từ một video có sẵn, bạn cần sử dụng một phần mềm cài đặt trên máy tính. Sau đây là các bước cơ bản để phát trực tiếp từ video có sẵn:

  1. Chọn phần mềm livestream phù hợp với nhu cầu của bạn. Một số phần mềm livestream phổ biến như: OBS Studio, Streamlabs OBS, XSplit, Restream, Streamyard… xem bài hướng dẫn chọn phần mềm livestream.
  2. Tải xuống và cài đặt phần mềm trên máy tính.
  3. Trong facebook, tiktok, youtube…, chọn tính năng “Go Live” hoặc tương tự. (ví dụ cách livestream trên facebook)
  4. Tùy chỉnh các thiết lập của video và âm thanh để phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn chất lượng video, tỷ lệ khung hình, độ phân giải, vv.
  5. Nhập thông tin như tiêu đề, mô tả livestream của bạn.
  6. Lấy khóa luồng dán vào phần mềm livestream. Lưu ý để lấy khóa luồng livestream bạn phải truy cập tài khoản mạng xã hội trên máy tính.
  7. Chọn video mà bạn muốn phát trực tiếp từ danh sách video có sẵn. Chỉnh sửa các tùy chọn khác nếu cần thiết, ví dụ như độ sáng, tăng giảm âm lượng,…
  8. Bắt đầu phát trực tiếp bằng cách nhấn nút “Stream” trên phần mềm và nhấn “Go Live” hoặc tương tự trên tài khoản mạng xã hội của bạn.

Lưu ý rằng cách phát live từ video có sẵn có thể khác nhau tùy thuộc vào phần mềm livestream bạn sử dụng. Bạn cũng nên kiểm tra tính năng và hướng dẫn của phần mềm hoặc dịch vụ để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài trướcLivestream bằng máy ảnh sony, canon, phần mềm livestream
Bài tiếp theoQuay phim sự kiện kịch bản ý tưởng hay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây