Quay phim sự kiện kịch bản ý tưởng hay

0
466

Có rất nhiều kịch bản khác nhau cho việc quay phim sự kiện, phụ thuộc vào loại sự kiện cụ thể và yêu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số kịch bản thường được sử dụng trong quay phim sự kiện:

Để quay phim sự kiện đẹp cần

 • Thiết bị quay phim: Máy quay phim và ống kính đời mới, chuyên dụng. Càng nhiều máy quay càng đẹp. Bởi vì, nhiều máy quay phim sẽ quay được chi tiết từng khu vực. Sự kiện càng rộng càng đông người thì số lượng máy quay càng nhiều.
 • Một số sự kiện sẽ cần thêm thiết bị thu âm như micro, dây kết nối với âm thanh của sự kiện.
 • Kịch bản quay phim xây dựng trước sự kiện

Hai kịch bản phim sự kiện thông dụng nhất hiện nay:

 1. Quay highlight
 2. Quay full tường thuật

Quay highlight là gì?

Quay phim highlight sự kiện là quá trình chọn lọc và chỉnh sửa lại các phân đoạn đáng nhớ và quan trọng nhất trong suốt sự kiện và tạo thành một đoạn video ngắn gọn, súc tích, thể hiện được bầu không khí, tinh thần và hoạt động chính của sự kiện.

Video highlight thường có thời lượng từ 1 đến 5 phút và được tạo ra để tóm tắt và phát triển những khoảnh khắc ấn tượng của sự kiện. Những khoảnh khắc này có thể bao gồm các hoạt động chính, phần trình diễn nghệ thuật, những cảnh quay đẹp và những phản ứng của người tham dự.

Video highlight sự kiện thường được sử dụng để quảng cáo sự kiện cho những lần tiếp theo, chia sẻ trên mạng xã hội để gây ấn tượng cho người xem, hoặc để lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ của sự kiện. Mời bạn xem ví dụ 1 video quay highlight sự kiện dưới đây:

Quay full tường thuật là gì?

Ví dụ chương trình của bạn dài 60 phút thì video sau này cũng dài 60 phút. Quay full tường thuật là không bỏ sót bất kì nội dung nào, tất cả phải được ghi trọn vẹn toàn sự kiện.

Những kịch bản quay phim sự kiện khác

 1. Quay phim sự kiện tĩnh: Quay các khung hình tĩnh của sự kiện, bao gồm khung cảnh, người tham dự, chi tiết của sự kiện và không có chuyển động nhiều.
 2. Quay phim sự kiện chuyển động: Quay lại các khung hình có chuyển động của sự kiện, bao gồm các hoạt động, diễn biến và cuộc trò chuyện giữa người tham dự.
 3. Quay phim sự kiện hội thảo: Quay lại toàn bộ hoặc một số phần của cuộc hội thảo, bao gồm các diễn giả và những gì họ nói, đối tượng của cuộc hội thảo và những câu hỏi được đặt ra.
 4. Quay phim sự kiện triển lãm: Quay lại khung cảnh chung của triển lãm, các tác phẩm nghệ thuật, nhà sản xuất và những người tham dự.
 5. Quay phim sự kiện thể thao: Quay lại các hoạt động thể thao trong sự kiện, bao gồm cảnh quan tổng thể, các vận động viên và hoạt động thể thao cụ thể.
 6. Quay phim sự kiện âm nhạc: Quay lại các màn trình diễn của các nghệ sĩ, khán giả và không gian của buổi biểu diễn.
 7. Quay phim sự kiện tiệc tùng: Quay lại không gian, món ăn, tiết mục giải trí và các hoạt động của buổi tiệc tùng.
 8. Quay phim sự kiện cưới: Quay lại các khung cảnh của lễ cưới, bao gồm phần trang trí, lễ đường, lễ tiếp khách, lễ rước dâu, tiệc cưới và các hoạt động của đôi uyên ương và khách mời.
Bài trướcCách phát live từ video có sẵn, phần mềm livestream video có sẵn
Bài tiếp theoABV – Đồng hành cùng các tổ chức xây dựng Việt Nam tươi sáng hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây