Ekip quay phim chụp ảnh tác nghiệp tại lễ ký hợp đồng dự án điện An Khánh.

Ngày 14/9/2016 tại Hồng Kông, công ty cổ phần Nhiệt điện An Khánh – Bắc Giang đã ký thỏa thuận cấp tín dụng 753 triệu USD xây dựng dự án nhà máy Nhiệt điện An Khánh – Bắc Giang với ngân hàng ICBC Hà Nội và ngân hàng ICBC Hồng Kông. Buỗi lễ diễn ra có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và ông Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông cùng các Bộ, Ngành của Việt Nam và Trung Quốc.

Ngày 03/6/2016 tại văn bản số 4360/VPCP-KTN, Chính phủ tiếp tục giao cho Công ty cổ phần nhiệt điện An Khánh – Bắc Giang làm Chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) An Khánh – Bắc Giang và lập Hồ sơ đề xuất điều chỉnh nâng công suất Dự án lên 650 MW. Nhà máy được xây dựng tại thôn Dăm, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Dự án có tổng mức đầu tư 1.027 triệu USD, trong đó nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và huy động khác là 274 triệu USD, vay của ngân hàng Công thương Trung Quốc- Chi nhánh Hà Nội và chi nhánh tại Hồng Kông với số vốn vay là 753 triệu USD.

Dự kiến năm 2022 – 2023 nhà máy hoàn thành và đi vào vận hành thương mại, mỗi năm cung cấp cho thị trường điện trên 5 tỷ kWh, nộp ngân sách hàng năm trên 1000 tỷ VNĐ, tạo việc làm cho 1000 CBCNV, góp phần thúc đẩy và chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh Bắc Giang và ổn định an ninh năng lượng quốc gia.

Bài trướcQuay phim, chụp ảnh sự kiện Đại học kinh tế – ĐHQG
Bài tiếp theoBỏ việc khởi nghiệp thành công bằng hình thức kiếm tiền online