Hướng dẫn livestream trên TikTok và phát trực tiếp video cho những người theo dõi của bạn

3
7074

TikTok có thể livestream từ điện thoại hoặc máy tính. Bài này chúng tôi chia sẻ cách bật tính năng livestream trên tiktok và livestream tiktok trên máy tính bằng cách lấy khóa luồng (stream key). Tiktok được sử dụng cho tất cả các loại, từ shenanigans hát nhép cho đến hài kịch vô lý. Và, đối với một số người, cũng có tùy chọn để phát trực tiếp video từ điện thoại của bạn.

Hiện tại, bạn sẽ cần có ít nhất 1.000 người theo dõi để truy cập tính năng này. Và mặc dù độ tuổi tối thiểu đối với TikTok nói chung là 13, bạn cần ít nhất 16 tuổi để livestream. 

Nếu bạn trên 18 tuổi, những người xem livestream của bạn cũng có thể gửi cho bạn “quà tặng ảo”. Đây là một loại tiền kỹ thuật số có thể biến thành tiền thật, mặc dù tỷ giá rất thấp.

Giả sử bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí và có sẵn tính năng này, tuy nhiên, thực sự khá dễ dàng để bắt đầu một buổi livestream. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để bắt đầu sử dụng ứng dụng TikTok cho cả iPhone và Android .

Cách phát trực tiếp trên TikTok

Có 2 cách livestream phát trực tiếp trên tiktok: Livestream trên điện thoại bằng ứng dụng tiktok và livestream trên máy tính bằng phần mềm livestream chuyên nghiệp.

Cách 1 livestream trên ứng dụng tiktok

1. Mở ứng dụng TikTok của bạn và đăng nhập vào tài khoản của bạn, nếu cần.

2. Nhấn vào dấu cộng, nằm ở phần dưới cùng của màn hình.

livestream tiktok

3. Nhấn nút “Live”, nằm bên cạnh tùy chọn để ghi.

4. Nhập tiêu đề của buổi livestream của bạn và sau đó chọn “Phát trực tiếp” để bắt đầu.

Nếu bạn không thấy tùy chọn phát trực tiếp từ màn hình ghi âm, có thể là do tài khoản của bạn chưa đáp ứng các yêu cầu cần thiết để truy cập tính năng phát trực tiếp. Hãy tham khảo dịch vụ livestream trọn gói của chúng tôi.

Cách 2 livestream tiktok trên máy tính

Tại thời điểm ABV viết bài này titok chưa mở tính năng livestream trên máy tính một cách rộng rãi, chỉ một số tài khoản có yêu cầu đặc biệt, có lượng người theo dõi cao mới được titok mở tính năng livestream trên máy tính. Tuy nhiên bạn cũng có thể gửi yêu cầu đến tiktok Việt Nam đề nghị được hỗ trợ, họ sẽ xem xét yêu cầu cầu của bạn.

Hướng dẫn lấy khóa luồng tiktok để livestream titok trên máy tính

Để livestream tiktok bằng máy tính bạn cần được titok cấp khóa luồng (stream key). Sau khi được tiktok mở tính năng livestream trên máy tính bạn sẽ thấy có stream key này.

Lấy khóa luồng (stream key) tiktok trên điện thoại

Để livestream trên máy tính bạn hãy mở ứng dụng tiktok trên điện thoại, sau đó bấm vào nút live sẽ có thêm 1 menu livestream trên PC/Mac. Khi bạn chọn menu này tiktok sẽ cấp cho bạn một địa chỉ máy chủ và một khóa luồng (streamkey) để bạn add vào phần mềm livestream trên máy tính.

Livestream tiktok trên máy tính

Lấy khóa luồng tiktok trên máy tính

Giao diện bên trái bạn chọn vào biểu tượng live, sau đó điền đầy đủ tiêu đề, mô tả rồi bấm tiếp tục sẽ xuất hiện khóa luồng (stream key).

Stream key tiktok

Giống như bất kỳ bài đăng nào trên TikTok, hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng của ứng dụng trong khi tham gia vào buổi livestream của bạn. Nếu có khó khăn nào về livestream trên tiktok hoặc livestream trên các mạng xã hội khác hãy liên hệ với ABV để được trợ giúp hoặc để lại câu hỏi bên dưới.

Bài trướcCách các shop chạy bán hàng online kiếm tiền tỷ mỗi tháng.
Bài tiếp theoGiải pháp Livestream tư vấn tuyển sinh – Livestream chuyên nghiệp

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây