Kỹ năng sống hạnh phúc, quan niệm về kiếm tiền 24h liên tục

0
1845

hạnh phúc

 

Trong cuộc sống hiện nay chúng ta thường bận rộn và không có nhiều thời gian cho bản than gia đình bạn bè người yêu… một câu hỏi đặt ra là vậy làm sao để có thể làm việc 24h mà vẫn có thời gian cho gia đình bạn bè. Hôm nay andABV sẽ chia sẻ với các bạn về điều này để các bạn có một cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn. Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng lại rất có lý.

Chúng ta hãy cùng nhau làm một ví dụ hình dung nhé! Làm thế nào để có tiền? Khi bạn muốn có tiền cải thiên cuộc sống thì bạn nghĩ ngay đến việc bạn sẽ đi làm một công việc nào đó để có tiền.

Ví dụ thứ hai: giả sử bạn đang đi làm nhưng bạn muốn tăng thêm thu nhập? Bạn nghĩ ngay đến việc mình sẽ kiếm một công việc bán thời gian hoặc tăng ca làm việc tại công ty hoặc xin một công việc khác có thu nhập cao hơn, kinh doanh thì quá rủi ro vi bạn không có tiền không có người trợ giúp.

Tất cả những công việc trên đều làm bạn tốn thời gian và công sức, nếu bạn càng muốn tăng thêm thu nhập thì bạn lại càng mất nhiều thời gian và công sức. Đó là lý do nhiều người trong cuộc sống hiện đại cảm thấy căng thẳng stress. Bạn thử tưởng tượng xem nếu chúng ta cứ làm việc như vậy sẽ làm cho bạn xa rời mọi người xung quanh và rất khó để bạn cân bằng cuộc sống gia đình bạn bè và công việc. Thậm trí xấu hơn bạn có thể phải dùng toàn bộ số tiền kiếm được cho việc trị bệnh sau này của mình khi về già.
Thật khó phải không nào, sau đây andABV sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các bạn về những kiến thức để bạn thành công dễ dàng và đúng cách từ trong chính tư duy của chúng ta:

1.  1. Bạn cần có một quan điểm kỹ năng sống đúng đắn.

 

Đúng đắn ở đây không có nghĩa theo số đông là đúng. Bạn chỉ cần phân tích hợp lý và có ích cho bạn cho xã hội. Bạn có thể đọc nhiều sách hoặc tham gia các hội thảo học tập về chuyên đề này. Bạn muốn sống cho bản thân mình, cho gia đình, cống hiến cho đất nước hay tất cả.

2.   2. Kỹ năng mềm

Đây là yếu tố cực kì quan trọng, kỹ năng sống và kỹ năng mềm sẽ quyết định đến 75% việc bạn thành công ngoài cuộc sống. Những kỹ năng từ cơ bản như: Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng làm việc nhóm… cho đến những kỹ năng nâng cao như: kỹ năng bán hàng; kỹ năng quản lỹ lãnh đạo; kỹ năng đàm phán…

3.   3. Kỹ năng chuyên môn

Mặc dù kỹ năng chuyên môn chỉ chiếm có 25% nhưng khi kết hợp với 75% kỹ năng sống và kỹ năng mềm thì điều đó trở nên vô cùng lợi hại. Bạn sẽ trở thành một con người khéo léo trong phong cách xây dựng văn hóa công ty lại vừa là người có các ý tưởng sang tạo cách làm hay. Vậy thì chẳng có lý do gì để bạn không thành công cả

4.   4. Trở thành người quản lý.
Cuối cùng là nếu bạn làm được 3 điều trên thì đương nhiên bạn trở thành nhà lãnh đạo hoặc người quản lý. Thu nhập của bạn sẽ tăng lên, thời gian bạn vẫn có thể giành cho gia đình bạn bè. Cuộc sống từ đó cũng trở nên tuyệt vời hơn phải không nào?
Trong vô vàn những kiến thức, đây là một số kiến thức nhỏ mà andABV chia sẻ cùng bạn đọc. Chúc các bạn thành công!
Bài trướcThanh niên nghiêm túc là gì? Kỹ năng sống có trách nhiệm
Bài tiếp theoTìm hiểu về nghề MC người dẫn chương trình và những kỹ năng của người MC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây