Thanh niên nghiêm túc là gì? Kỹ năng sống có trách nhiệm

0
2823

Có thể nói trong nhiều năm nay có rất nhiều từ ngữ mới được xuất hiện mà nghĩa của từ điển cũng không đúng với thực tế suy nghĩ của những cụm từ này như: “Chém gió” hay “Thanh niên nghiêm túc;…”

Một câu chuyện diễn ra rất đời thường hàng ngày mà chúng ta gặp phải như sau:

Chuyện đi muộn ở Việt Nam diễn ra khá là phổ biến, hẹn hò lúc nào cũng trễ, đi làm cũng trễ. Dường như tất cả đều muốn có người đến trước rồi mình mới đến. Đây là một thực tế, là một điều hiển nhiên mà chúng ta quen đến mới thấy trở nên bình thường
– Tại sao em hay đi muộn?
– Thưa cô vì kẹt xe; vì em lạc đường; vì xe hết xăng, vì trời lạnh….

Ngay hôm đó cô giáo ra quy định của mỗi lần đi muộn phạt 20.000 đồng, lập tức tình trạng đi muộn đã không còn diễn ra nữa

Có vô vàn những lý do để chúng ta biện minh cho việc mình đi muộn rằng là không phải do tôi mà do những thứ xung quanh tôi.

 

Nếu như chúng ta chỉ cần: chịu khó đi sớm hơn, để ý kỹ bình xăng hơn trước khi lên xe thì có lẽ mọi chuyện đã khác và nguyên nhân gốc rễ của vấn đề đó là bạn phải biết có trách nhiệm với những thứ xảy ra xung quanh cuộc đời bạn.

Nếu bạn bị điểm kém là do bạn không chịu khó học bài; Nếu bạn thiếu tiền là do bạn chưa biết kỹ năng kiếm tiền; nếu bạn bị một cô gái từ chối là do bạn không biết cách làm cho mình hấp dẫn trong mắt cô ấy… giá như chúng ta chỉ cần biết nghĩ như vậy thôi thì người viết tin rằng mỗi người trong chúng ta sẽ khác, vì khi đó chúng ta nhận trách nhiệm thì chúng ta sẽ sống có trách nhiệm hơn.

 

Có rất nhiều người trong chúng ta chỉ thực sự có trách nhiệm khi bị buộc phải sống có trách nhiệm. Đó cũng là tâm lý bình thường nên các bạn hãy tập cho mình những thói quen trải nghiệm nhiều trong cuộc sống để từ đó rút ra bài học kỹ năng sống có trách nhiệm. Người viết thiết nghĩ thanh niên nghiêm túc rât đơn giản là như vậy, còn các bạn nghĩ sao?
Bài trướcKỹ năng lắng nghe hiệu quả nhất
Bài tiếp theoKỹ năng sống hạnh phúc, quan niệm về kiếm tiền 24h liên tục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây