Cần chuẩn bị gì trước khi livestream bán hàng facebook?

Livestream facebook em thấy nhiều người bán hàng rất tốt, em đang bán hàng chủ yếu ở cửa hàng, giờ em muốn livestream bán hàng nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Em cũng có thử livestream bán trên trang cá nhân rồi nhưng không thấy hiệu quả? Mong anh chị ABV tư vấn giúp!

Đây là câu hỏi chung của các khách hàng khi tìm đến Điện ảnh ABV. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cùng quý độc giả một vài cách livestream dành cho người mới bắt đầu:

Có nên livestream bán hàng trên trang cá nhân không?

Không. Bởi vì trang cá nhân không có những tính năng tuyệt vời như Fanpage, ví dụ như chạy quảng cáo facebook, tạo được list danh sách người hâm mộ… Bán hàng trên trang cá nhân khiến cho bạn bè của của chúng ta cảm thấy phiền, những người bạn đó lập tức bấm nút không theo dõi nữa là chúng ta mất hết bạn bè.

Bước 1. Lập Fanpage hay mua Fanpage có sẵn like

Nên tự lập Fanpage, tại sao lại như vậy? mời bạn xem bài viết này

Lập Fanpage ai cũng biết lập nhưng quan trọng nhất khi lập Fanpage là tối ưu hóa trang Fanpage. Điều này không nhiều người biết. Tại sao phải tối ưu hóa Fanpage? Bởi vì facebook cần phải hiểu trang của bạn đang nói về điều gì thì nó mới phân phát đúng trang của bạn đến với người dùng. Nếu bạn tối ưu không tốt thì Facebook không hiểu được, nó sẽ ưu tiên phân phát các trang tối ưu tốt hơn đến với người sử dụng. Ví dụ bạn kinh doanh quần áo thì bạn nên đặt tên trang là “quần áo” thay vì đặt tên là “thời trang“. Đó chỉ là một ví dụ về cách tối ưu trang Fanpage.

Bước 2. Thu hút Like Fanpage

Fanpage phải có nhiều người like, giống như chợ phải có người thì hàng mới bán được, bạn sẽ trở thành ông chủ chợ khi có hàng trăm nghìn người like trang và khi đó hiệu quả bán hàng là không cần bàn cãi. Đây là bước khó nhất. Làm thế nào để có nhiều người like trang của bạn, hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ gửi tài liệu này cho bạn.

Bước 3. Livestream

Khi có nhiều người ở lại trang của bạn rồi thì lúc này bạn có thể livestream, tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị một số thứ như sau trước khi livestream

1. Kỹ năng tư vấn bán hàng livestream

Dân gian hay gọi là “cái duyên bán hàng” và khi livestream cũng phải nói chuyện có duyên. Không cần phải quá chuyên nghiệp như MC dẫn chương trình, nhưng bạn cần nói năng lưu loát, tạo được sự vui vẻ, chân thật khi lên livestream. Bạn hãy xem bài Kỹ năng livestream nói chuyện bán hàng có duyên

2. Tăng tương tác cho livestream

Những Fanpage mới, những lần đầu tiên mới livestream thường ít người tương tác, bạn cần biết cách sử dụng một số phương pháp sau đây để tăng tương tác

Lên lịch livestream cố định

Lịch livestream cố định sẽ tạo thói quen cho Fan hâm mộ, giống như bạn theo dõi bộ phim hay bạn sẽ để ý lịch phát sóng.

Chạy quảng cáo livestream

Chạy quảng cáo livestream là phương pháp tuyệt vời để tăng like, nhưng tính năng này facebook mới chỉ hỗ trợ cho những Fanpage tích xanh. Điện ảnh ABV có phương pháp chạy quảng cáo livestream cho tất cả các Fanpage không tích xanh.

Có những phần quà giá trị cho người xem

Một số người bán hàng hay lừa gạt khách hàng để dụ dỗ, câu like, câu view, cách làm này thường không hậu.

Vì vấn đề nhiều trang sao chép những ý tưởng của chúng tôi, nên nếu bạn muốn có tài liệu này thì vui lòng để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ gửi tài liệu đầy đủ riêng cho bạn. Chúc bạn thành công!

Thương Nguyễn – Điện ảnh ABV

Share on facebook
Share on twitter
Khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *