Lời khuyên: học giao tiếp thuyết trình – MC dẫn chương trình?

2
4966

Học kỹ năng giao tiếp thuyết trình – MC dẫn chương trình, Sau đây là những câu hỏi mà các bạn thường băn khoăn về chương trình. Bài viết này nói về tình hình học kỹ năng nói chung và nhận tiện cũng giải đáp các câu hỏi của các bạn về chương trình của điện ảnh ABV

Tôi không tự tin khi nói chuyện trước đám đông, tôi có nên đi học để cải thiện kỹ năng này?

Tự học có rất nhiều điểm lợi
– Thứ nhất tiết kiệm chi phí
– Thứ hai nhớ rất lâu, khi người ta tự khám phá ra điều gì đó thì sẽ nhớ nó suốt đời.
Điện ảnh ABV khuyên bạn nên tự học.

Vậy khi nào thì tôi nên đi học?

Khi nào bạn tự học, tự trải nghiệm mà không thấy mình tốt lên được hoặc bạn muốn thay đổi nhanh trong một thời gian ngắn thì lúc đó bạn đi học.
Một số bạn do được giao dẫn chương trình hoặc thuyết trình trong sự kiện của công ty thì cũng nên đi học vì đi học sẽ bài bản, chuyên nghiệp hơn.

1. Học phí sao lại mỗi trung tâm một giá khác nhau, bên cao bên thấp?

Hiện nay thị trường có khá nhiều trung tâm kỹ năng đào tạo giá rẻ từ 1 triệu cho đến 3 triệu đồng, thậm chí vài trăm nghìn cũng có. Trước đây ABV cũng giảm học phí để cạnh tranh đào tạo các lớp giá rẻ bằng cách cắt bớt đi những nội dung đào tạo của lớp như: trường quay, thực hành thực tế, kịch bản… Tuy nhiên chạy thử 3 tháng chúng tôi đã từ bỏ vì chất lượng học viên sau khi học xong không được đảm bảo.

Thứ nhất: Cat xê trả cho giáo viên có chất lượng thường chi phí tiền triệu / 1 buổi dạy, chi phí trường quay, các công cụ phục vụ cho thực hành thường chiếm chi phí rất lớn, chi phí quay phim, dựng phim đều rất tốn kém.  Ví dụ lớp MC: thông thường một bản tin 5 phút chi phí sản xuất: trường quay, quay phim, biên tập, dựng phim… giao động từ 4 đến 6 triệu đồng tùy vào kịch bản… đa phần các trung tâm đào tạo khác không có trường quay hoặc họ phải đi thuê nên họ sẽ cắt bỏ đi phần thực hành này để giảm chi phí, từ đó giảm giá khóa học. Chính những điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng khóa học, các bạn cũng nên thông cảm với họ.

ABV là đơn vị duy nhất hiện nay có trường quay chuyên nghiệp do chính ABV xây dựng.

Việc cắt bỏ các phần khiến cho học viên không có thực tế, trong khi kỹ năng diễn xuất trước ống kính là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng để rèn luyện sự tự tin, nếu bạn tự tin trước ống kính thì bạn sẽ tự tin trong mọi trường hợp. Nếu chúng ta đi học một khóa giá rẻ mà kết quả thu được là con số 0 tròn chĩnh thì giá là đắt chứ không hề rẻ.

Tuy nhiên những khóa học giá rẻ cũng phù hợp với những ai có năng khiếu tốt một chút vì những bạn có năng khiếu học sẽ rất nhanh, ABV khuyên bạn nếu bạn có năng khiếu thì cũng nên tham gia những khóa học giá rẻ để tiết kiệm kinh tế. Điện ảnh ABV không có khóa học này.

Điện ảnh ABV đứng ở phương diện học viên để tư vấn thực tế cho bạn, có 4 lời khuyên ngắn gọn cho bạn như sau:

  • Đừng tin vào quảng cáo hãy tin vào giá thành.
  • Nếu tự rèn luyện được thì bạn không cần phải đi học, dù bạn đi học mà không có môi trường thực hành thì bạn cũng sẽ lãng quên nhanh chóng, vì kỹ năng là cần thực tế, không phải lý thuyết. Nếu có cơ hội hãy tham gia các câu lạc bộ đội nhóm bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.
  • Nếu có năng khiếu thì nên học các khóa học giá rẻ nhưng tránh các khóa học quá rẻ, tiền mất tật mang, mất thời gian đi học mà không hiệu quả thì sẽ lãng phí cả thời gian và tiền bạc.
  • Nếu muốn bài bản chuyên nghiệp thì nên đi học các lớp chất lượng cao.

2. Lớp học tại ABV tối đa chỉ 4 -6 học viên. Học ít người như vậy có nhàm chán và rèn  luyện được tự tin không?

Câu trả lời là không. Học kỹ năng không giống như học ở giảng đường đại học, để có thể thực hành và sửa chi tiết từng học viên thì học đông và đại trà không thể phát hiện lỗi sai sửa chi tiết cho từng người. Mỗi buổi học kéo dài 2 tiếng, nếu bạn học lớp đông 10 đến 12 học viên thì mỗi người chỉ được 10 phút 1 buổi học, chưa kể đến có bạn yếu quá phải sửa tốn thời gian thì bạn sẽ không còn thời gian để giáo viên chỉnh sửa. Bạn tưởng tượng như học thể dục thẩm mỹ ở công viên rất đông nên không ai sửa được các động tác cho học viên, đa phần học viên tự tập theo giáo viên.

3. Để nâng cao sự tự tin cũng như khả năng giao tiếp thì tôi nên học khóa học nào?

Hiện nay có rất nhiều các khóa học mở ra nhưng nằm chủ yếu trong cụm từ “Nói chuyện tự tin trước đám đông”. Tựu chung tất cả về Nói chuyện tự tin trước đám đông có 3 khóa học: Khóa học Kỹ năng giao tiếp là cơ bản nhất, nâng cao hơn là Khóa học Kỹ năng thuyết trình, và cao nhất là MC dẫn chương trình. Một giáo viên giảng dạy trên lớp, một nhân viên bán hàng thuyết trình sản phẩm, một người phát ngôn trước công chúng… họ đều mang những đặc điểm của một MC dẫn chương trình. Tại sao vậy? Giao tiếp và Thuyết trình chỉ mang một phạm vi hẹp là nói và nói, còn MC ngoài nói còn có khả năng truyền lửa (truyền cảm hứng) như các diễn giả chuyên nghiệp, MC hội tụ đầy đủ những kỹ năng ứng phó để làm chủ đám đông. Điện ảnh ABV chỉ đào tạo duy nhất 1 khóa là MC dẫn chương trình tự tin thuyết trình đây là khóa học tổng hợp đầy đủ nhất phù hợp với những bạn theo nghề MC, những người thường xuyên phải làm việc với công chúng (diễn giả, thuyết minh bán hàng, giáo viên…).

4. Tôi thấy ABV đào tạo MC, tôi không làm MC, công việc của tôi là điều hành quản lý tôi chỉ muốn nói chuyện tốt trước đám đông, tôi muốn học thuyết trình nói chuyện trước đám đông?

Như đã giải thích ở trên, kỹ năng của MC là cao nhất bao gồm đầy đủ tất cả các kỹ năng cần thiết để truyền cảm hứng đến người nghe. Dù bạn không làm MC thì những kỹ năng này đều áp dụng rất tốt cho công việc và cuộc sống. Nếu bạn vẫn muốn học riêng theo nhu cầu bạn có thể đặt hàng ABV.

5. Tôi chỉ học thuyết trình riêng không học MC có được không?

Được, nếu bạn chỉ muốn dừng lại ở phạm vi truyền đạt cho người nghe hiểu.

6. Cách đăng ký học ở ABV như thế nào?

Xem Lịch khai giảng

– Cách 1 Đăng ký online, sau đó chuyển khoản quan ngân hàng
– Cách 2 đến trực tiếp
Mọi thắc mắc các bạn gọi qua điện thoại: hotline 0989894566 – 024 6292 1002

Bài trướcCho thuê MC dẫn chương trình miễn phí, cho thuê MC giá rẻ
Bài tiếp theoLỚP HỌC MC – TỰ TIN – THUYẾT TRÌNH

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây