Cuộc đời của Yến là bộ phim do hãng phim truyện Việt Nam sản xuất

Theo lời mời của Hội đồng Điện ảnh Philippines, đoàn nghệ sĩ Việt Nam đã tới Manila, Philippines tham dự Liên hoan phim World Premieres Film Festival Philippines 2016 (WPFF) từ 29/6 – 11/7. Việt Nam có tổng cộng 8 bộ phim tham gia trình chiếu, được lựa chọn từ nhiều đề tài, như phim hài“Trúng số”, phim thiếu niên “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, phim đề tài Bác Hồ “Nhà tiên tri”, phim đề tài chiến tranh “Những đứa con của làng”…

“Cuộc đời của Yến” là bộ phim Việt Nam duy nhất được chọn dự thi tại Liên hoan lần thứ 9 “Phim công chiếu quốc tế lần đầu – Philippines 2016”.
Phim “Cuộc đời của Yến” (Đạo diễn: Đinh Tuấn Vũ) đoạt giải “Grand Festival Prize”. “Grand Festival Prize” là giải “Phim hay nhất”, thuộc 1 trong 9 hạng mục giải chính tại WPFF 2016.

Tham gia liên hoan phim quốc tế lần này có hơn 60 phim tham dự của nhiều quốc gia.

“Đừng đem mây mưa đánh đổi đá vàng” “Bộ phim không nhấn vào bi kịch mà vào sức mạnh vượt qua bi kịch, dù cách làm phim có thể đã cũ, đi vào lối mòn. Cốt truyện dựa trên nguyên mẫu kịch bản Vàng – Đá của biên kịch Hồ Hải Quỳnh. Hai đứa trẻ Yến và Hạnh gắn cuộc đời với nhau vì tục tảo hôn, lớn lên bên nhau, rồi thực sự thành vợ chồng, sinh con, hôn nhân gặp sóng gió…

[IMG]Cuộc đời của Yến giành giải thưởng lớn tại LHP Philippines Cảnh trong Cuộc đời của Yến Về thoại phim, chắc không ai quên được mấy lời Yến nói với chồng: “Đừng đem mây mưa đánh đổi đá vàng”. Lời của một người phụ nữ từ bé không được học chữ, khi có thể thốt lên như thế hẳn trải qua một hành trình nhiều nước mắt để giành lại tình yêu, giữ mái nhà trọn vẹn cho các con. Và trên hết là có được sự tôn trọng, trân quý từ người khác (trước hết là từ người chồng). Đoạn đời truân chuyên của nhân vật có thể gieo vào lòng khán giả này, cũng có thể không đồng cảm được với khán giả khác. Cuộc đời của Yến có thể là một bộ phim hay hoặc dở tùy theo cảm nhận của mỗi người” – (trích Tuổi Trẻ Online ngày 6-12-2015)
Bài trướcPhục hồi cứu dữ liệu USB, thẻ nhớ, phục hồi dữ liệu máy tính
Bài tiếp theoHọc viện hàng không Việt Nam thông báo tuyển sinh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây