Cuộc thị hoa hậu biển 2016 tại Việt Nam bị đánh giá nhiều về phần thi giao tiếp ứng xử của các thí sinh. Trả lời ấp úng, lạc đề, không cảm xúc, trùng lặp nội dung, là những gì mà khán giả không hài lòng với các người đẹp năm nay.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh – nguyên Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã phải lên tiếng rằng: “Người đẹp trả lời ngắc ngứ, không tương xứng với hình thức, không thể trở thành hoa hậu được”

noi-chuyen-ngac-ngu-hoa-hau-viet-nam-bi-che-khong-xung-dang

Vương miện Hoa hậu Biển 2016 được trao cho Phạm Thùy Trang mặc dù câu trả lời của cô ở phần thi ứng xử được đánh giá là ấp úng và sáo rỗng. khi được hỏi về cảm xúc của Thùy Trang khi đến Vịnh Hạ Long, cô đã trả lời:

“Chúng ta thấy vịnh Hạ Long… và lời đầu tiên cho em xin gửi lời chào tới Ban tổ chức, Ban giám khảo và quý vị khán giả lời chào và lời chúc sức khỏe.

Chúng ta thấy vịnh Hạ Long là món quà quý giá thiên nhiên đã ban tặng. Khi em đến đây, thấy được thấy màu xanh của trời, của biển và màu xanh… của núi ạ. Và em cảm giác thấy chính bản thân em có ý thức bảo vệ môi trường hơn hết, cùng chung tay với tất cả mọi người…

Em xin 1 tràng pháo tay được không ạ? Cùng tuyên truyền với bạn bè, người thân để bảo vệ môi trường Việt Nam nói chung cũng như môi trường biển đảo nói riêng. Cũng qua đây khi đến với vịnh Hạ Long, em muốn gửi lời tới tất cả mọi người. Chúng ta cùng chung tay làm theo phong trào vì biển đảo quê hương, làm giàu cho đất nước. Em xin hết”.

Nhiều người cảm thấy bất ngờ và cho rằng phần giao tiếp ứng xử của Phạm Thùy Trang không xứng đáng với vương miện được trao.

Ngày nay, một số người đẹp học kỹ năng giao tiếp nhưng quá máy móc không hiểu được bản chất thực sự của giao tiếp là phải xuất phát từ trái tim và sự chân thành, dẫn đến trả lời như một con vẹt không cảm xúc. Người đẹp hiện nay mới chỉ tập trung chăm chút vẻ bề ngoài mà không chịu học hỏi tìm hiểu kiến thức văn hóa xã hội và trau dồi kỹ năng giao tiếp ứng xử trước công chúng, trong khi giao tiếp ứng xử là một kỹ năng quan trọng của một hoa hậu nếu như họ không muốn biến mình trở thành một bình hoa di động.

Bài viết liên quan:

Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình

ABV

Bài trước7 bước để giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu
Bài tiếp theoTuyển tập cách luyện giọng nói hay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây