Thiết kế website, ai cũng nên biết trước khi thuê thiết kế website

0
1059

Quan trọng nhất khi thiết kế website kinh doanh là phải bán được hàng.

Nhiều nơi chỉ biết thiết kế website cho bạn nhưng họ không biết cách giúp bạn làm thế nào để bán hàng. Thiết kế website thì rất dễ nhưng thiết kế website để bán được hàng là cực kì khó. Vì vậy điều quan trọng khi bạn dự định làm website thì tìm một đơn vị đó có giải pháp bán được hàng trên website.

Sai lầm của nhiều người kinh doanh là thiết kế website xong bỏ xó vì không bán được hàng. Quay sang bán hàng trên facebook.

Tham gia Hội livestream bán hàng, chạy quảng cáo

Có nhiều giải pháp để giải có được website như:

>> Cách các shop chạy bán hàng online kiếm tiền tỷ mỗi tháng.

 • Thuê thiết kế website
 • Học thiết kế website
 • Thiết kế website miễn phí

Với các bạn khởi nghiệp có thể học để thiết kế website sẽ chủ động rất nhiều trong công việc kinh doanh, tuy nhiên điều này sẽ chiếm của bạn một quỹ thời gian tương đối để vận hành, quản trị website, đó là còn chưa kể bạn còn phải biết xử lý kỹ thuật khi xảy ra lỗi.

Thiết kế website miễn phí bạn có thể đã từng nghe tới? Tuy nhiên thực chất đây là hình thức cho dùng thử miễn phí. Khi bạn cần những tính năng cần thiết để hoàn thiện website thì bạn phải trả tiền nâng cấp.

Thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế website, họ khá lắt léo trong việc mời chào khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website của họ. Giá thành thì mỗi nơi một giá. Khách hàng thường không đủ chuyên môn để thẩm định kiểm tra những lời quảng cáo của họ. Chính vì thế mà nhiều người tiền mất tật mang, loay hoay nhiều lần không ra được website ưng ý. Điều này ảnh hưởng đến việc kinh doanh rất lớn.

ABV xin chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm trước khi thuê thiết kế website:

Chọn đúng đơn vị thiết kế website

Tiêu chuẩn lựa chọn đơn vị thiết kế website:

 • Website phải thuộc sở hữu của bạn 100%. Một số bên họ sẽ làm rẻ mở đầu sau đó bắt bạn phụ thuộc vào họ để thu tiền hàng năm.
 • Tốc độ truy cập nhanh
 • Bảo mật
 • Nâng cấp dễ dàng. Nhiều nơn họ thu tiền nâng cấp
 • Tự tùy biến chỉnh sửa được theo ý muốn. Tránh bị thu thêm tiền khi phát sinh tùy biến theo ý muốn, vì sau này nhận website rồi bạn sẽ cần phải chỉnh sửa rất nhiều
 • Tối ưu tốt cho công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Hỗ trợ được giải pháp bán hàng. Vì thiết kế website để kinh doanh nên họ phải có kinh nghiệm thì mới tối ưu web tốt cho bán hàng được.

Thiết kế website bán hàng nhưng không bán được hàng

Rất nhiều người thiết kế website xong không bán được hàng. Nguyên nhân là không biết làm cách nào để quảng cáo cho nhiều khách hàng biết tới website.

Nhiều người từ bỏ website để chuyển sang bán hàng trên facebook, bởi vì facebook tiếp cận khách hàng tốt hơn và dễ sử dụng hơn. Chính tư duy sai lầm này khiến cho việc bán hàng không bền vững, kinh doanh bị phụ thuộc vào quảng cáo, chi phí tăng cao.

Bạn có thể thiết kế một website rất đẹp, nhưng điều quyết định website đó có bán được hàng không thì lại phụ thuộc vào chiến lược nội dung và chiến lược tiếp cận khách hàng trên website. Đây là điểm mà hơn 90% các công ty thiết kế website không làm được, hoặc làm với chi phí quá lớn, chỉ hợp với các mô hình kinh doanh lớn mới đủ khả năng chi trả.

Thiết kế website phải đi kèm với chiến lược phát triển website

Bạn cần phải nghiên cứu kĩ xem sản phẩm của bạn được người dùng quan tâm như thế nào, sau đó bắt đầu kết nối với website. Ví dụ bạn bán thời trang thì bạn phải biết xu hướng tìm kiếm của khách hàng là gì, đối thủ trên thị trường ra sao, điều gì khiến khách hàng phải lựa chọn bạn mà không phải nơi khác.

Vậy làm gì để kéo được khách hàng đến với website của bạn

Có 4 yếu tố trong bất kì sản phẩm nào cũng có thể áp dụng để kéo được khách hàng (Fan)?

 • Hàng chất lượng, mẫu mã đẹp, độc
 • Giá tốt
 • Uy tín
 • Điểm khác biệt (ví dụ: iphone độc quyền về hệ điều hành, hoặc tiên phong trong bảo hành 1 đổi 1)

4 cái trên là gốc còn Truyền thông chỉ là ngọn. Vì thế bạn cần nghiên cứu làm tốt phần gốc.

Chọn tên miền thương hiệu cho website như thế nào, kết nối các nội dung trên website ra sao… Đây là điều quan trọng nhất khi thiết kế website. Nếu làm sai bước này thì chắc chắn website không thể phát triển được mà sẽ chỉ khiến bạn thêm đau đầu đập đi xây lại nhiều lần. Bạn nên tham khảo: Cách bán hàng online hiệu quả, kinh nghiệm bán hàng online xương máu

Các bước thiết kế Website tại ABV

Chúng tôi nghiên cứu rất rõ ràng thị trường, sản phẩm, lên phương án kinh doanh và hướng dẫn doanh nghiệp thiết kế website sao cho phù hợp. Dưới đây là các bước để thiết kế một website bán hàng hiệu quả.

 1. Nghiên cứu sản phẩm và thị trường
 2. Lên phương án bán hàng
 3. Chọn thương hiệu (tên miền)
 4. Tính năng website
 5. Máy chủ
 6. Làm nội dung và thiết kế giao diện
 7. Viết nội dung và tối ưu hóa nội dung thân thiện với người dùng và máy tìm kiếm
 8. Thiết kế giao diện
 9. Kiểm tra chất lượng website
 10. Vận hành thử nghiệm
 11. Chỉnh sửa tùy biến theo thực tế

Nếu bạn cần hỗ trợ thiết kế website đẩy mạnh kinh doanh – 024 62921002 – 0978168789 (zalo 24/7)

Bài trướcCách bán hàng online hiệu quả, kinh nghiệm bán hàng online xương máu
Bài tiếp theoCho thuê bàn trộn Atem mini pro, thiết bị livestream lắp đặt tận nơi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây