Dạy kỹ năng sống cho trẻ em – Lớp học kỹ năng miễn phí đầy bổ ích

1
8222
Dạy kỹ năng sống cho trẻ em là chương trình ABV thực hiện sau khi ABV viết bài Kỹ năng sống quan trọng với trẻ em như thế nào? Khóa học kỹ năng sống miễn phí dành cho trẻ em chỉ diễn ra duy nhất mỗi năm 1 lần vào dịp nghỉ hè tháng 6. Cách đăng ký khóa học Kỹ năng miễn phí dành cho trẻ em bạn xem phần cuối của bài viết.
Xuất phát từ tầm quan trọng của Kỹ năng sống và nỗi trăn trở của nhiều bậc phụ huynh biết con mình còn rụt rè, nhút nhát, thiếu khả năng tự lập… nhưng không có điều kiện cho con đi học vì học phí tốn kém, nên ABV đã phối hợp cùng Anh Huy một người có nhiều tâm huyết với Kỹ năng sống thực hiện chương trình này.

Mô tả về khóa học kỹ năng sống cho trẻ em

Khóa học này dạy các em những kỹ năng để phát triển bản thân như: Giao tiếp, thuyết trình, tự tin trước đám đông… đây là những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống sôi động ngày nay giúp các em năng động và biết cách thể hiện bản thân mình.

Các em được dạy kỹ năng tự lập từ khi còn nhỏ, biết cách quản lý tiền bạc, bằng các bài học sinh tồn các em phải tự làm và được trả công, các em biết yêu quý đồng tiền do mình làm ra và hiểu nỗi vất vả mưu sinh của đấng sinh thành.

Chúng tôi cũng lưu ý rằng, khóa học này các em sẽ vất vả, đặc biệt với nhiều em đã quen được ba mẹ nuông chiều. Các bậc phụ huynh hãy tôn trọng và phối hợp cùng thầy cô giáo của ABV, không nuông chiều con quá, để con có đủ trải nghiệm và chấp nhận thương đau sau mỗi bài học con sẽ rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Tuyệt đối không cho con tiền hay chuẩn bị đồ ăn riêng cho con, bởi vì trong lớp học các con đã có suất ăn riêng của mình.

Quý phụ huynh lưu ý: khóa học kỹ năng này các em được học tập mạnh mẽ để bứt phá giới hạn của bản thân vì vậy không dành cho các em có sức khỏe yếu, say xe hoặc có các tiền sử bệnh tật nguy hiểm hoặc các bệnh đặc thù như: tự kỷ, tăng động.

Các em sẽ tham gia học tập tại trường quay của ABV và sẽ đi thực hành dã ngoại tại resort ở ngoại thành Hà Nội trong 2 ngày.

Những năm qua ABV đã đóng góp rất nhiều trong việc đào tạo kỹ năng sống cho nhiều thế hệ các bạn trẻ, với hy vọng những mầm non tương lai sẽ là những nhà lãnh đạo hội tụ đủ Tâm Tài.

Dạy kỹ năng sống cho trẻ em đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội!

Những năm gần đây tại một số thành phố lớn nhiều trung tâm huấn luyện kỹ năng sống cho trẻ em đã ra đời và thu hút nhiều người học. Tuy nhiên học phí tại các trung tâm huấn luyện có chất lượng thì học phí lại quá cao, nên chỉ những gia đình khá giả mới cho con theo học được.

Sẽ tốt biết bao cho xã hội, nhất là cho thế hệ trẻ, nếu hệ thống giáo dục thay đổi quan điểm, chú trọng đúng mức đến việc dạy dỗ, huấn luyện kỹ năng sống trong chương trình giảng dạy. Cũng sẽ tốt biết bao nhiêu, nếu có thêm nhiều trung tâm huấn luyện kỹ năng sống không đặt nặng vấn đề lợi nhuận để đáp ứng yêu cầu của đông đảo học sinh, sinh viên và cả những người lao động trẻ. Và cũng sẽ tốt biết bao nhiêu, nếu có nhiều nhà hảo tâm nặng lòng với đất nước, với tương lai của thế hệ trẻ, đầu tư để mở những trung tâm huấn luyện không vụ lợi với sự tham gia của nhiều diễn giả nhiệt tâm là những người thành đạt có uy tín xã hội.

Chúng tôi mong muốn sẽ có nhiều người đồng hành cùng chúng tôi trong hoạt động ý nghĩa này.

Vì vậy chúng tôi, ABV quyết định sẽ đào tạo kỹ năng sống miễn phí cho các em những thế hệ tương lai của đất nước

Thế nhưng trên thực tế chúng ta đã đầu tư bao nhiêu công sức, thời gian, tiền bạc vào yếu tố quyết định phần lớn sự thành công cho tương lai của con em mình?

Những kiến thức 12 năm học phổ thông cộng với 4 năm đại học chỉ chiếm 15% sự thành công, còn lại kỹ năng sống chiếm 85% sự thành công. Ngân hàng Thế giới nhận định thế kỷ 21 là kỷ nguyên của kinh tế dựa vào kỹ năng (skills based economy).

Nhìn rộng ra thế giới, ta sẽ tìm thấy rất nhiều tấm gương thành công vượt trội chứng minh cho điều nói trên. Thomas Edison, người có số bằng phát minh sáng chế kỷ lục (1093) chỉ được học vỏn vẹn ba tháng ở tiểu học. Henry Ford, người chỉ học đến lớp sáu nhưng đã xây dựng nên đế chế xe hơi Ford khổng lồ. Chung Ju Yung , từ công nhân khuân vác trở thành người sáng lập tập đoàn Hyundai hùng mạnh, góp phần vào bước tiến đáng khâm phục của Hàn Quốc. Bill Gates, Paul Allen, Steve Jobs, Mark Zuckerberg đạt được thành công đỉnh cao trong lĩnh vực tin học và trở thành tỷ phú trong khoảng thời gian ngắn, mặc dù chưa có bằng đại học. Theo thống kê, trong số hàng triệu triệu phú ở Mỹ, năm 2003 có 20% triệu phú chưa từng học đại học, 21 tỉ phú chưa có bằng đại học, 2 trong số đó chưa tốt nghiệp phổ thông. Những con người đó đã phát huy kỹ năng sống suất sắc của mình để rèn luyện ý chí, kỹ năng tư duy, xây dựng các mối quan hệ, tự học để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và tập hợp trí tuệ từ nhiều người tài để làm nên kỳ tích.

Thế nhưng trên thực tế con người đã đầu tư bao nhiêu công sức, thời gian, tiền của vào yếu tố quyết định phần lớn sự thành công cho tương lai của mình? Còn nền giáo dục đã giúp trang bị cho người học thế nào về kỹ năng sống? Câu trả lời cho cả hai câu hòi trên là: rất ít. Nếu so với sự đầu tư hàng chục năm và nhiều tiền của vào kiến thức khoa học – chuyên môn. Tất nhiên là quan điểm giáo dục nói trên ảnh hưởng không nhỏ đến cả sự hiểu biết và nhận thức của đội ngũ giáo viên. Không ít nhà giáo khi nói đến kỹ năng sống hay kỹ năng mềm còn chưa biết nó gồm những nội dung gì. Đó là một hạn chế rất đáng tiếc trong nhận thức của xã hội.

KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ EM

 

Độ tuổi tham gia:

Chương trình chỉ dành cho các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 (từ 7 đến 11 tuổi)

Hạn đăng ký: 

Hết hạn đăng ký, số lượng học viên đã đủ

Thời gian học:

Học liên tục trong 2 ngày
Khóa học năm nay sẽ diễn ra 2 ngày thứ 7, chủ nhật, ngày 16 và 17/06

6h00 sáng ngày 16/06 xe sẽ đón các em tại cổng công viên Nghĩa Đô, Cầu Giấy, di chuyển đến địa điểm học tập tại resorf Sóc Sơn – Hà Nội. Các em học tập, lưu trú tại resort đến ngày hôm sau. Khóa học sẽ khép lại vào 18h00 ngày 17/06 (chương trình đã có kinh phí cho các con vì vậy phụ huynh tuyệt đối không được cho con tiền hay chuẩn bị đồ ăn riêng cho con).

Học phí: đây là dự án xã hội nên các em được miễn 100% học phí. Tuy nhiên các em cần đóng 500.000 đồng tiền ăn uống, đi lại và lưu trú khi thực hành dã ngoại tại resoft.

Cách đăng ký khóa học: Bạn cần hoàn thành 2 bước dưới đây để hoàn tất đăng ký khóa học

Bước 1: Điền vào form đăng ký dưới đây

[ninja_form id=3]

Bước 2: Nộp đơn đăng ký xong quý phụ huynh nộp chi phí ăn uống cho các con qua số tài khoản.

Thông tin chuyển khoản qua tài khoản của Phó Giám đốc ABV:

Ngân hàng Vietcombank

Số TK: 0491 000 119 359
Tên tài khoản: NGUYỄN THỊ THƯƠNG
Vietcombank chi nhánh Thăng Long
Nội dung chuyển tiền: Kid Nguyen Van A

Ngân hàng Agribank

Số TK: 148 020 514 1729
Tên tài khoản: NGUYỄN THỊ THƯƠNG
Agribank Chi nhánh Tây Hà Nội
Nội dung chuyển tiền: Kid Nguyen Van A

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC VUI LÒNG LIÊN HỆ

Hotline: 0978 168 789

Địa chỉ

  • Cơ sở 1: 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Cơ sở 2: 740 Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Điện ảnh ABV

Bài trướcKỹ năng sống quan trọng với trẻ em như thế nào?
Bài tiếp theoKhai giảng lớp MC dẫn chương trình 14 15

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây