https://abv.edu.vn/muon-mau-muon-ve-nghe-dien-vien.html

Các bạn trẻ đang thử sức mình trong buổi casting diễn viên của ABV TV

Bạn là một người yêu môn nghệ thuật thứ 7, đam mê diễn xuất?

Diễn viên là một nghề bạn có thể tỏa sáng và có thể trở thành người nổi tiếng, với thu nhập cao, nhiều thử thách nhưng không kém phần thú vị.

Không thể phủ nhận nghề diễn viên với ánh hào quang vây quanh là mơ ước của không ít bạn trẻ, vậy diễn viên cần có những tố chất, kỹ năng gì để thành công với nghề này?

TÀI NĂNG và ĐAM MÊ là những điều kiện cần, nhưng chưa đủ. Để có được những ánh hào quang đó, nhưng thách thức đặt ra cho những diễn viên trẻ mới vào nghề cũng không ít, đặc biệt trong điều kiện thiếu thốn và hạn chế của nền Điện ảnh Việt Nam hiện nay.

Xem thêm:
>> ABV TV tuyển cộng tác viên nhóm làm phim và Casting diễn viên
>> Diễn xuất – giao tiếp tự tin cả sân khấu và ngoài đời
>> Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình

 

Muôn màu muôn vẻ nghề diễn viên
Diễn xuất trước ống kính là kỹ năng quan trọng của người diễn viên

Diễn viên điện ảnh là con người của công chúng, được làm việc trong một môi trường năng động, được tiếp xúc với nhiều thành phần khác nhau trong xã hội như nông dân, doanh nhân, thương nhân, cầu thủ, ca sĩ…, được tiếp xúc với những người đến từ nhiều vùng, nhiều da tộc khác nhau, được trải nghiệm những không gian sống rộng, sẽ có những vốn sống, những trải nghiệm vô cùng phong phú và sâu sắc, được đứng trên những sân khấu lớn với nhiều vầng hào quang vây quanh nhưng cũng là một nghề có tính chọn lọc vô cùng khắt khe, đào thải khắc nghiệt. “Nếu bạn không tiến lên, nghĩa là bạn đang dừng lại” đúng cho nhiều lĩnh vực nhưng đặc biệt trong lĩnh vực điện ảnh, nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi đây là lĩnh vực của sự thăng hoa, cái đẹp và sự sáng tạo không ngừng.

Nghề diễn viên điện ảnh không phải là nghề dành cho tất cả mọi người, nó chỉ dành cho những người có tài năng thực sự và đam mê, sống hết mình với nó. Mỗi vai diễn là một cơ hội, nhưng cũng là một thử thách mà người diễn viên phải vượt qua, nếu bạn có đam mê, có tiềm năng, bạn sẽ vượt qua, nhưng nếu bạn không kiên định theo con đường mình đã chọn, bạn sẽ dừng chân trước khi thành công gõ cửa. Nhưng lửa thử vàng, gian nan thử sức, đó chính là lý do tôi nói nghề diễn viên có tính chọn lọc khắt khe, và nó chỉnh dành cho những bạn có đam mê thực sự. Bạn phải bước từng bước một để chạm tới cánh cửa thành công, phải qua những vai diễn mờ nhạt trước khi đến với một vai diễn để đời khiến người ta nhớ tới bạn. Ngay cả khi, bạn đã là một diễn viên nổi tiếng, bạn vẫn phải không ngừng tiến lên phía trước, sáng tạo và thay đổi để tạo ra những sản phẩm của riêng mình.

https://abv.edu.vn/muon-mau-muon-ve-nghe-dien-vien.html

Sáng tạo được coi là phẩm chất quan trọng nhất đối với diễn viên, sáng tạo được coi là nhân tố sống còn của điện ảnh. Bạn sẽ trải qua nhiều vai diễn khác nhau, mỗi vai diễn sẽ cho bạn những trải nghiệm, những cảm xúc của nhân vật khác nhau, đòi hỏi ở bạn sự nhanh nhạy, tinh tế, nắm bắt được nhận vật để hóa thân vào nhân vật một cách hoàn hảo nhất. Để có được những điều đó, bạn không chỉ cần có tố chất mà còn phải rèn luyện không ngừng, phải có sự sáng tạo, biến hóa linh hoạt, luôn mới mẻ trong mỗi vai diễn.

Thu nhập cao và sức ảnh hưởng lớn chính là những thứ đang chờ đợi bạn sau cánh cửa thành công, tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng diễn viên là một nghề có thu nhập bấp bênh, đặc biệt là trước khi bạn nổi tiếng, được nhiều đạo diễn tìm kiếm, và có thể bạn sẽ phải đối mặt với những ngày tháng khó khăn thực sự. Là những người trẻ, bạn có dám sống hết mình với đam mê của mình?

Thương Nguyễn

Bài trướcKhi nào con gái nên lấy chồng?
Bài tiếp theoTuyển diễn viên nữ chính cho seri phim ngắn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây