Bartender-Pha chế là một nghệ thuật

0
1173

Nghề pha chế – Pha chế là một nghệ thuật

Bartender (nhân viên pha chế) là một thuật ngữ dùng để chỉ những người có khả năng chế biến ra các loại đồ uống hỗn hợp từ các thành phần khác nhau như: rượu, nước hoa quả, nước giải khát có gas hay nước tăng lực… Bartender làm việc tại các quầy bar. Xem thêm Bartender-Nghệ sĩ pha chế đồ uống

 

Cơ hội


Những màn biểu diễn thú vị của nhân viên pha chế

Những màn biểu diễn bắt mắt với những chiếc ly, shaker, các loại rượu, cocktail, mocktail nhiều màu sắc là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ.

 

Ngoài ra, Bartender được làm việc trong môi trường năng động, được tiếp xúc với nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội, đa số là những người có khả năng chi tiêu cao. Làm việc trong môi trường dịch vụ sẽ cho người pha chế nhiều trải nghiệm thú vị, làm tăng sự khéo léo, linh hoạt.

Đặc biệt, theo chia sẻ của các bartender hàng đầu thu nhập của nghề bartender là một con số không hề khiêm tốn, đáng để các bạn trẻ mơ ước.

Thách thức

Có nhất thiết phải được đào tạo mới có thể trở thành một Bartender chuyên nghiệp?

Câu trả lời chắc chắn là có!


                   Những ly cocktail nhiều màu sắc

 

Được quan tâm:
>> [Miễn học phí] Lớp học pha chế, Bartender người nghệ sĩ pha chế thức uống
>> Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình
>> Diễn xuất, giao tiếp tự tin trên sân khấu và ngoài đời

Để trở thành một nhân viên pha chế bình thường, bạn có thể vừa làm thêm vừa học trong các bar nhỏ trong quán café, nhưng để làm một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, ban cần được đào tạo bài bản, cần có kiến thức cơ bản về các công thức, phương pháp, quy trình pha chế, nguồn gốc xuất sứ, cách thưởng thức các loại đồ uống. Đặc biệt, bạn cần có cách nhìn nhận đúng đắn về ngành dịch vụ, khi người quản lý có cái nhìn đúng đắn về ngành dịch vụ có thể hướng dẫn cho nhân viên pha chế cách cư xử khéo léo với khách hàng, vì bạn đang là người làm dịch vụ, bạn không chỉ mang lại cho khách hàng những món đồ uống với hương vị đặc biệt, nguồn gốc của chúng mà bạn còn phải mang lại cho khách hàng sự hài lòng. Hơn thế nữa, đối tượng khách hàng của các quầy bar rất phong phú và đa dạng, chủ yếu là đối tượng khách hàng thượng lưu, có khả năng chi trả cao chính vì vậy mà đòi hỏi về chất lượng dịch vụ cũng phải tương xứng với chi phí họ bỏ ra,do các bartender càng cần có kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt, khéo léo để làm hài lòng các “thượng đế” của mình. Ngoài ra, tiếp xúc nhiều với những người có tiền, các bartender cũng không tránh khỏi những cám dỗ của đồng tiền.

 


             Bartender hào nhoáng và nhiều cám dỗ

Không chỉ có vậy, một bartender  còn cần phải có sự đam mê, nhiệt huyết, yêu nghề và có trách nhiệm vì nhân viên pha chế là người phải đứng ra chịu trách nhiệm với chủ nhà hàng về chất lượng của các đồ uống của bar và các hoạt động bên trong của quầy bar. Có thể nói bar là một chủ thể độc lập trong một thể thống nhất của nhà hàng, đặc biệt trong các bar, pub lớn, quầy bar chính là trái tim, là trung tâm của mọi sự chú ý.

Một nhân tố không thể thiếu của một bartender nói chung và bar trưởng nói riêng đó là sức khỏe. Bartender là một nghề phải thường xuyên phải thức đêm, làm việc trong môi trường áp lực cao, đôi khi phải khuân vác nhiều đồ nặng. Đây chính là điểm hạn chế khá lớn đối với các bạn nữ.

 

                                                                                                                                              Thương Nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây