Sửa giọng Thanh Hóa, sửa giọng địa phương nhanh nhất

0
5752

Sửa giọng Thanh Hóa nói riêng và sửa giọng địa phương nói chung là cần thiết để chúng ta đáp ứng được với cuộc sống và công việc. Nhiều bạn giọng Thanh Hóa chia sẻ vì em nói tiếng Thanh Hóa mà người ta biết em người Thanh Hóa nên họ dè chừng, khi họ đã có thiện cảm không tốt với người Thanh Hóa thì họ rất hay quy chụp tất cả người Thanh Hóa, trong khi ở đâu cũng có người tốt người xấu. Nhiều khi em phải nói dối em không phải là người Thanh Hóa để họ khỏi lo lắng, đến khi họ hiểu em rồi thì em mới dám nói em là người Thanh Hóa. Vì vậy em muốn sửa giọng Thanh Hóa. Xin được chia sẻ cùng các bạn Thanh Hóa, bài viết này Điện ảnh ABV dành tặng riêng cho các bạn muốn sửa giọng Thanh Hóa

Sửa giọng Thanh Hóa, sửa giọng địa phương
Sửa giọng địa phương Thanh Hóa (một hình ảnh rất đẹp về vùng đất xứ Thanh)

Sửa giọng Thanh Hóa như thế nào?

Giọng Thanh Hóa hơn 90 % là bị 2 thanh dấu cơ bản là: dấu Ngã – dấu Hỏi (ví dụ: Ngã thì các bạn lại đọc là Ngả; Hỏi thì các bạn lại đọc là Hõi và ngược lại). Vì thế trọng tâm các bạn chỉ cần chú ý những âm tiết có dấu này.

Bài tập sửa giọng Thanh Hóa

Bạn tập phát âm theo một số âm tiết dưới đây:

Quả bưởi, quả ổi, gõ cửa, mở cửa, Quảng Bình…

Với các âm tiết đơn giản này bạn đánh vần như thời tiểu học cô giáo dạy nhé, sau khi đọc chuẩn xong thì bạn chuyển sang level cao hơn bằng cách đọc bài tập hỗn hợp bên dưới.

Bài đọc hỗn hợp

Bưởi mở cửa hỏi ổi:

– Ổi bổ củi chưa?

Ổi uể oải bảo bưởi

– Để bưởi bổ củi, ổi thổi lửa ha

Bạn đầu bạn đọc chậm, sau đó bạn đọc nhanh nâng cao dần. Tốt nhất là nên có người giọng chuẩn ngồi nghe và chỉ cho bạn những từ nào bị phát âm sai. Cứ thế bạn đọc nhanh cho đến khi nào không còn từ sai nữa là bạn đã sửa được giọng Thanh Hóa rồi đó.

Một số bài tập về luyện giọng cũng như các kỹ năng để có thể nói chuyện hay và tự tin trước đám đông:

Cách sửa lỗi phát âm để có một một giọng nói chuẩn (phần 1)

Tuyển tập cách luyện giọng nói hay

Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình

Trong chúng ta, quê hương nguồn cội vẫn là nơi thiêng liêng nhất, bạn có thể thay đổi giọng nói để đáp ứng phù hợp với yêu cầu công việc, nhưng tâm hồn mãi mãi vẫn hướng về nơi chôn rau cắt rốn bạn nhé. Hy vọng rằng với những kỹ năng này sẽ giúp các bạn Thanh Hóa tự tin hòa nhập với cộng đồng khắp mọi miền tổ quốc.

Nếu có bất kì câu hỏi nào cần được trợ giúp, bạn vui lòng để lại ở bình luận bên dưới, ABV luôn sẵn lòng.

Bài trướcQuay phim quảng cáo mở hộp sản phẩm chỉ 1,5 triệu
Bài tiếp theoMarketing online: video hướng dẫn làm marketing tự động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây