Học kỹ năng Kỹ năng mềm Bí mật của kỹ năng giao tiếp không lời

Bí mật của kỹ năng giao tiếp không lời

 

bí mật kỹ năng giao tiếp không lời

Khóa học: Giao tiếp không lời.

Kỹ năng giao tiếp, thường thì chúng ta nghĩ đến việc học kỹ năng giao tiếp là lời nói, nhưng đôi khi im lặng lại là vàng. Hành động cử chỉ trong khi nói đóng vai trò vô cùng quan trọng để thể hiện câu chuyện. Xem một vở kịch câm chúng ta cũng có thể hiểu được thông điệp mà tác giả muốn truyền tài. Rất nhiều đề tài trong cuộc sống mà ta không thể nào diễn tả bằng lời được

tham khảo:
>> Bí mật ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

>> Kỹ năng lắng nghe hiệu quả nhất

                   >> Những hình ảnh về khóa học kỹ năng and ABV

 


Theo các nghiên cứu khoa học, trong quá trình giao tiếp chúng ta không chỉ dùng ngôn ngữ giọng nói mà cần kết hợp toàn thân và nếu đánh giá mức độ thành công của việc truyền tải thông điệp thì ngôn ngữ cơ thể chiếm 55%; 38% là giọng nói; ngôn từ chỉ chiếm 7%. Trước đây thì chúng ta thường bị động vì không biết phải nói gì, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải diễn như thế nào. Nếu người diễn viên chỉ biết độc nguyên lời thoại mà không diễn được cảm xúc thì coi như thông điệp muốn truyền tải tới người nghe không thành công.

Trong khi giao tiếp các bạn trẻ thường bối rối về tay, mắt, nét mặt không biết cười… đều làm cho bạn thất bại trong cuộc trò chuyện, những điều tưởng chừng như không quan trọng này thường làm cho các bạn mất điểm vì những điều không đáng có. Nếu quan sát những người làm dịch vụ như: Nhà hàng; Du lịch; Khách sạn… những người phục vụ ở đây trên nét mặt của họ bất kì lúc nào cũng có thể rạng ngời cho dù khách hàng có cáu giận đến đâu. Điều quan trọng ở đây muốn nhắc đến là chưa cần nghe nói chỉ cần nhìn thôi là đã nét sự vui vẻ tươi trẻ nhẹ nhàng niềm nở trong phong cách phục vụ. Nếu gải xử bạn nói bạn yêu quí một người vui mừng vì họ đã đến nhưng nét mặt bạn buồn rười rượi thì sẽ không thể nào là người đối diện cảm nhận được lời bạn nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây