Đào tạo MC Cầu Vồng VTV6 – Bệ phóng tài năng

0
3766


Nhất thanh nhì sắc – phần thử giọng

 

Với những bạn trẻ đam mê với nghề MC, chắc hẳn các bạn đều biết đến cuộc thi người dẫn chương trìnhMC Cầu Vồng được tổ chức hằng năm và cũng không ít trong số đó mơ ước mình có thể đứng trên sân khấu của cuộc thi này nhưng không phải ai cũng đủ kinh nghiệm và kiến thức để có thể tỏa sáng trên sân khấu lớn đó. Rất nhiều MC trưởng thành và thành danh từ chương trình Cầu Vồng – cuộc thi và tìm kiếm MC hàng đầu trên sóng truyền hình Việt Nam như MC Vân Anh – quán quân Cầu Vồng 2012, MC Xuân Quỳnh 2013, MC Công Tố, MC Nguyên Khang…

ABV hiện đang đào tạo các bạn trẻ tham gia chương trình Cầu vồng 2015 này. Các bạn đã sẵn sàng chưa?

Điều gì tạo nên sự thành công của các bạn trẻ đam mê với nghề MC nói chung và các MC nổi tiếng hiện nay nói riêng. Kiến thức, kỹ năng hay ngoại hình?

Để làm một MC, có ngoại hình thôi chưa đủ, để trở thành một MC chuyên nghiệp bạn cần có một giọng nói đặc biệt, một trái tim nóng và một cái đầu lạnh, trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức, kỹ năng của một MC chuyên nghiệp cần có vì MC là nghề làm dâu trăm họ, chịu sự phán xét của hàng trăm thậm chí là hàng triệu khán giả, chính vì vậy MC cần sống và hòa mình vào chương trình mà mình đang thực hiện.

MC, MC cầu vồng, cuộc thi người dẫn chương trình, VTV6
BGK chương trình cầu vồng

Xem thêm:
>> Lời dẫn chương trình mẫu, đúc kết từ những MC hàng đầu
>> Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình

MC là một nhân tố vô cùng quan trọng tạo nên sự thành công của một chương trình, đặc biệt là những chương trình lớn, chương trình trực tiếp trên truyền hình vì trong các chương trình trực tiếp, MC không có cơ hội sửa chữa những sai lầm của mình. Thế nhưng hiện nay, chưa có một tiêu chuẩn nào cho một MC chuyên nghiệp, tất cả những gì các bạn trẻ đam mê nghề MC có thể làm đó là thử thách bản thân thật nhiều trên nhiều sân khấu khác nhau để tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống vì các MC chỉ có thể chủ động chuẩn bị cho chương trình 50% trước khi chương trình bắt đầu, 50% còn lại phù thuộc vào sự linh hoạt, thông minh, nhanh nhẹn, duyên dáng và kinh nghiệm xử lý tình huống của các MC. Nhưng để khán giả nhớ được MC đó là ai, các MC cần có duyên ngầm, chính duyên ngầm đó tạo nên sự khác biệt giữa các MC khác nhau.

Kỹ năng xử lý tình huống cũng là một phần thi vô cùng quan trọng trong vòng trung kết của MC Cầu Vồng thể hiện sự thông minh, nhanh trí, nhạy bén và linh hoạt của một MC. Để xử lý tốt tất cả các tình huống mà các vị giám khảo đưa ra cũng như các tình huống khi các MC làm chương trình thực tế một cách logic và hài hòa.

Đó là một vài mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn các bạn trẻ đang có ý định lựa chọn MC là con đường phát triển sự nghiệp cho riêng mình. Để có một món ăn ngon, chuẩn bị là khâu quan trọng nhất, giống như việc bạn muốn tỏa sáng trên sân khấu MC Cầu Vồng, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng cả về ngoại hình, giọng nói, kiến thức và sự tự tin.

Chỉ còn gần một tháng nữa để bạn chuẩn bị mọi thứ để tham gia vào sân chơi MC Cầu Vồng, ngày 20/5 sẽ là hạn cuối để nhận hồ sơ dự tuyển, bạn đã sẵn sàng???

*Yêu cầu:

+ Là người Việt Nam (bao gồm cả người Việt Nam có quốc tịch nước ngoài)

+ Tuổi từ 18 – 24

+ Chiều cao: 1m58 (đối với nữ) và 1m68 (đối với nam)
+ Không có khuyết tật về ngoại hình

+ Không nói ngọng hoặc khuyết tật về giọng nói

– Bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những khai báo của mình theo mẫu hồ sơ của BTC. Download hồ sơ tại đây.

 * Hồ sơ cá nhân gồm :

+ 01 Đơn đăng ký tham dự chương trình (theo mẫu)

+ 02 bản sao giấy Chứng minh nhân dân có công chứng.

+ 02 ảnh 10 x 12 (01 ảnh chân dung và 01 ảnh toàn thân).

* Lưu ý:

+ BTC sẽ không tiếp nhận hồ sơ khi thiếu 1 trong các giấy tờ trên.

+ BTC không trả lại các hồ sơ bị loại.

+ Thí sinh ở tỉnh xa tham dự sẽ phải tự túc đi lại trong vòng sơ loại.

+ Khi được lọt vào vòng chính thức, BTC sẽ hỗ trợ kinh phí đi lại, ăn ở (nếu là thí sinh cách Hà Nội và TP HCM trên 70 km)

 *Thời gian nhận hồ sơ và sơ tuyển

– Thời gian nhận hồ sơ: Từ 06/4 đến 20/5/2015

– Hình thức nhận hồ sơ:

BTC chỉ nhận hồ sơ qua email: [email protected]  (tất cả các hồ sơ liên quan đến đơn xin dự tuyển, chứng minh thư photo, ảnh đều scan hoặc chụp ảnh và gửi vào email).

Khi lọt vào vòng thi chính thức, thí sinh sẽ nộp hồ sơ bằng văn bản cho BTC

– Thời gian và địa điểm sơ tuyển

+ Tại Hà Nội: Ngày 31/5/2015

+ Tại TP HCM: Ngày 06/7/2015

 

Bài trướcNhững ngày hè chẳng nóng bằng lớp mc dẫn chương trình
Bài tiếp theoHTV: Cuộc thi “MC NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH 2015”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây