Lời dẫn chương trình mẫu, đúc kết từ những MC hàng đầu

11
425584
Mẫu lời dẫn này được xây dựng để nó trở thành lời dẫn của bạn và bạn chính là linh hồn của chương trình chứ không phải bạn là chiếc máy nói với mẫu lời dẫn chương trình của người khác. Đây là những mẫu câu được đúc kết từ
Dẫn chương trình Trấn Thành

Mẫu lời dẫn này được xây dựng để bạn trở thành một MC dẫn chương trình chuyên nghiệp và bạn chính là linh hồn của chương trình chứ không phải là chiếc máy nói với mẫu lời dẫn chương trình của người khác. Chuyên mục khóa học trước tôi đã giới thiệu với các bạn bài Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình và đây là những mẫu câu được đúc kết từ các MC dẫn chương trình hàng đầu hay dùng. Những điều dưới đây nếu người dẫn chương trình được đào tạo cơ bản sẽ phản xạ một cách tự nhiên, còn người chưa quen hoặc chưa qua đào tạo thì hay bị lúng túng bỏ quên.

Xem thêm:
>> [MC đám cưới] Hướng dẫn viết kịch bản và lời dẫn MC đám cưới
>> Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình
>> Học trực tuyến MC dẫn chương trình, tự tin giao tiếp, tự tin thuyết trình…

PHẦN I: LỜI DẪN

Lời dẫn phụ thuộc vào từng thể loại chương trình: thời sự; chính luận; ca nhạc hay game show… ABV xin cô động lại một cách chung nhất áp dụng được với đa số các chương trình hiện nay ngoài cuộc sống với 3 phần cơ bản:

A. LỜI DẪN PHẦN CHÀO MỪNG

11 BÌNH LUẬN

  1. Hít sâu và mạnh vào và từ từ thở ra. Thả lỏng người, đi qua, đi lại sau hậu trường. Cốt yếu thư giãn người ra, không căng thẳng quá. Dùng bàn tay tự xoa bóp lòng ngực cố không cho tim đập mạnh vì tim đập mạnh gây ra trạng thái hồi hộp. Hồi hộp dẫn tới trạng thái run lập cập. Chuẩn bị cho mình 1 lời chào mạch lạc với khán giả (audiences). Khi nói, phải nói to và rõ ràng kèm theo nét rạng rỡ trên gương mặt mình, cốt yếu tự trấn tĩnh chính mình.

    Hy vọng chia sẻ ít nhiều với bạn.
    calvindjnguyen@yahoo.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here