Kỹ năng chăm sóc khách hàng tuyệt vời dành cho lái xe taxi

0
3850
Một số kỹ năng chăm sóc khách hàng dành cho lái xe taxi mà Điện Ảnh ABV chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho cá nhân người lái xe tăng thêm thu nhập và hình ảnh thương hiệu của hãng taxi được nâng tầm.

Một số kỹ năng chăm sóc khách hàng dành cho lái xe taxi mà Điện Ảnh ABV chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho cá nhân người lái xe tăng thêm thu nhập và hình ảnh thương hiệu của hãng taxi được nâng tầm. Nếu bạn là lái xe taxi thì thu nhập của bạn chắc chắn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Các hãng taxi hiện nay rất nhiều, khách hàng có thể lựa chọn được rất nhiều hãng với các tiêu chí: xe đẹp, gia thành hợp lý, phong cách phục vụ. Khi các hãng taxi đồng đều về giá thành và chất lượng phương tiện thì thế mạnh cạnh tranh tốt nhất đó chính là phong cách phụ vụ (chăm sóc khách hàng), theo nhiều nghiên cứu cho thấy khách hàng sử dụng dịch vụ chủ yếu bằng cảm giác, họ mong muốn được phục vụ một cách trân trọng, thoải mái và cởi mở!
Lái xe là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng là điều kiện tốt nhất để tạo nên hình ảnh một hãng taxi chuyên nghiệp. Nếu người lái xe có thái độ không tốt thì khách hàng sẽ đánh giá cả thương hiệu của công ty không tốt.

Kỹ năng mở cửa, chào hỏi
Hãy luôn luôn mở của cho khách hàng (Hãy cố gắng mở cửa trong mọi tình huống có thể)

Bắt đầu hành trình
Bật điều hòa, quan tâm xem khách đã thấy nhiệt độ vừa chưa

Kỹ năng trò chuyện trong suốt hành trình:
Hay quan sát biểu cảm thái độ (buồn, vui, dễ dần, khó chịu…) khách hàng để mở đầu câu chuyện cho hợp lý, đừng cười toe toét khi họ đang buồn, hãy tỏ thái độ e dè dò hỏi để thử xem hoj có muốn trò chuyện hay im lặng. Hãy mở nhạc những bài hát mà đa số mọi người đều dễ nghe và giúp cho khách hàng được thư giãn.
Kỹ năng trò chuyện giúp cho hành trình của khách hàng thoải mái, dễ chịu và ấn tượng trong suốt chuyến đi

Hãy chủ động tặng cho khách hàng số tiền lẻ của hành trình bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế.
Nếu chuyến đi hết 87 nghìn đồng hãy nói Anh/ Chị đưa em 80 nghìn thôi, có thể bạn sẽ được khách hàng đưa cả 100 nghìn đó, nếu không, llần sau chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế, có nhiều lái xe ăn nhậu tiêu xài rất hoang phí nhưng lại lấy của khách hàng cả những hào lẻ. Đừng để giá trị bản thân bị lu mờ vì vài đồng bạc lẻ các bạn nhé!

Chào tạm biệt và mong muốn được gặp lại lần sau:
Thông báo chuẩn bị đến địa điểm khách hàng yêu cầu. Bên ngoài thời tiết nắng nhớ che dù, lạnh nhớ mặc áo ấm, xin phép điều chinh nhiệt độ điều hòa giúp khách ra ngoài tránh nhiệt độ thay đổi đột ngột Vui lòng kiểm tra lại toàn bộ hành lý trước khi xuống xe. Tính tiền, cảm ơn, chúc một ngày tôt lành và hẹn gặp lại

Một số kỹ năng xử lý tình huống:

Khách hàng: Hút thuốc, nói chuyện thô lõ, nói chuyện to

……………….
Xem thêm: Khóa học đào tạo kỹ năng chăm sóc khách hàng


Để thực hiện được điều trên người lái xe phải vượt qua sự e ngại và thể hiện những ngôn từ, cử chỉ, hành động xuất phát từ trái tim. Nếu bạn áp dụng một cách máy móc, thiếu sự chân thành thì bạn sẽ bị đánh giá là giả tạo. Chúc các đồng chí lái xe an toàn và luôn luôn được khách hàng tin yêu.

 

Bài trướcCho thuê studio quay phim chụp ảnh. Địa chỉ thuê Studio giá rẻ nhất
Bài tiếp theoMẫu lời dẫn cho MC chương trình văn nghệ chào mừng 26/3

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây