Tin tức Thú vị một lớp học MC dẫn chương trình đặc biệt ở...

Thú vị một lớp học MC dẫn chương trình đặc biệt ở điện ảnh ABV

Một khóa tu, hay các nhà sư của một ngôi chùa nào đó? Có lẽ khi nhìn những hình ảnh này chúng ta sẽ nghĩ như vậy.
Họ đang làm gì vậy?

 

Đây là những hình ảnh của lớp Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình MC 21điện ảnh ABV khai giảng tối 28/10 vừa qua. Buổi học đầu tiên đầy bất ngờ cho cả thầy và trò khi có sự tham dự của những nhà sư. Đây không phải lần đầu tiên lớp học MC dẫn chương trình điện ảnh ABV đào tạo các thầy trụ trì, nhưng đây là lần đầu tiên trong lớp học 4 học viên thì 3 học viên là các nhà sư.

 


Bạn Phương Anh sinh viên năm thứ nhất trường Đại học sư phạm là học viên duy nhất không phải nhà sư cũng không khỏi bối rối
và ban đầu có lẽ mọi người nhìn vào sẽ nghĩ rằng Phương Anh muốn đi tu chăng?

Trong 3 sư thầy thì hai thầy đã là trụ trì còn thầy La Phù thì muốn bổ sung thêm những kỹ năng qua lớp MC dẫn chương trình này để tương lai trở thành một thầy trụ trì. Trái ngược với suy nghĩ của chúng tôi rằng: khi làm việc với nhà chùa thì phải rất thận trọng trong đi đứng và xưng hô, tuy nhiên các thầy rất thoải mái hòa đồng như những học viên bình thường khác, thậm chí các thầy còn rất dí dỏm. Đến với lớp học MC có người muốn trở thành MC truyền hình, có bạn thì muốn trở thành MC đám cưới, bạn khác thì lại muốn giao tiếp tốt hơn trong công việc… nhưng với lớp MC 21 này cả 4 học viên đều có một điểm chung là mong muốn trở thành những người làm công tác đào tạo giảng dạy, chia sẻ những kiến thức đến mọi người. Những kỹ năng của lớp MC dẫn chương trình sẽ giúp họ có được sự tự tin trước đám đông, kỹ năng nói trôi chảy, lôi cuốn… Phương Anh sẽ trở thành một cô giáo trong tương lai, còn các thầy trụ trì là những người đi truyền giảng phật pháp cho phật tử mọi miền.

 

 

 

Buổi khai giảng diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở và chúng tôi những người thực hiện chương trình

cũng được mở rộng thêm rất nhiều kiến thức, ngôn ngữ để ứng xử phù hợp trong nhà chùa.


Ban biên tập ABV TV
Tin bài: Thương Nguyễn
Quay phim và dựng phim: Thường Luân
Đọc lời bình: MC Thanh Thùy

 

1 BÌNH LUẬN

  1. Kinh chào Thầy cô , anh chị.
    Mình là Pháp Hạnh, đang sống tại Mỹ, sắp tới mình sẽ làm MC cho buổi thuyết pháp sư cô Hương Nhũ. Thầy cô, anh chị có kinh nghiệm, tài liệu xin hướng dẫn mình để làm tốt công việc. Cho buổi thuyết pháp được lợi lạc. Chân thành cảm ơn quý thầy cô, anh chị em.
    Email của mình: [email protected]
    Pháp Hạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây