Thuê MC đám cưới, cô dâu chú rể đừng biến lễ thành hôn của mình thành trò đùa suồng sã

0
2229

Thuê MC đám cưới, cô dâu chú rể phải lưu ý tránh những MC suồng sã. MC là linh hồn của lễ thành hôn, cần làm cho buổi lễ thành hôn được trang trọng, vui vẻ, đầm ấm và thiêng liêng.
Thuê MC đám cưới, cô dâu chú rể đừng biến lễ thành hôn của mình thành trò đùa suồng sã

Hiện nay rất nhiều người sợ phải đi dự đám cưới, không hẳn vì họ sợ phải ăn “cơm bụi giá cao”, mà cái chính là vì sợ… hỏng tai.

Thuê MC dẫn chương trình đám cưới gần chục năm trở lại đây, đám cưới, dù ở thành thị hay nông thôn đều có người dẫn chương trình (MC). Về nguyên tắc MC đám cưới thay chủ hôn nhưng trên thực tế MC là “nhân vật chính” là linh hồn của lễ cưới. Các MC đám cưới hiện nay nói suốt buổi bằng những lời lẽ trôi chảy nhưng vô hồn, sáo rỗng, nói mà không hiểu anh ta đang nói cái gì. Thôi thì trong ngày trọng đại, cô dâu chú rể có nhiều việc phải làm, thuê người làm đỡ một số việc cũng tốt. Nhưng đại bộ phận những người MC được thuê này không làm tốt việc của mình.

>> Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình
>> [MC đám cưới] Hướng dẫn viết kịch bản và lời dẫn MC đám cưới
>> Cho thuê MC dẫn chương trình miễn phí, giá rẻ

Vì sao vậy? Vì họ là những MC không có chuyên môn, không qua đào tạo, đa số MC đám cưới là tự phát. Đáng ra phải làm cho những người đến dự đám cưới vui vẻ, hài lòng, MC lại thường làm hồi hôn không mấy mặn mà.

Một số MC giọng vùng miền ngọng líu ngọng lô, đùa giỡn tâng bốc nhân vật thái quá. Tôi từng thấy nhiều người ngượng đến đỏ mặt khi được MC khen một cách quá đáng. Một người phụ nữ phúc hậu, đã làm bà (cô dâu phải gọi bằng bác), nhan sắc dưới trung bình, vậy mà MC giới thiệu: “Người bác trẻ trung, xinh đẹp của cô dâu lên tặng quà …”. khiến cho không chỉ người bác đó xấu hổ, mà những người thân của họ cũng ngượng ngùng, rồi cả hôn trường cũng một phen ngỡ ngàng tủm tỉm khi thấy người lên tặng quà không hề “trẻ trung, xinh đẹp” chút nào. Đúng là thảm họa.

Còn những người khách vô tình nhất, nghĩa là không chú ý đến những gì diễn ra ở hôn trường vẫn bị “tra tấn”. Đó là với việc những chiếc loa công suất rất lớn, MC không chỉ nói nhiều, nói ẩu, mà còn nói rất to, mà họ thì không dám bịt tai (vì lịch sự) nên đành phải gồng mình lên chịu trận.

Đám cưới, dù là ở thời nào thì cũng cần tạo không khí thân mật, nồng ấm, sâu lắng và đặc biệt là phải trang trọng vì đó là ngày lễ thiêng liêng của cả một đời người (cả đời cưới một lần chứ ai cưới lần 2)… Ấy thế mà một người MC được trả tiền lại biến buổi lễ thành hôn trang trọng thành một trò đùa suồng sã. Sở dĩ người ta vẫn tiếp tục thuê MC làm hỏng đám cưới vì rất ít cô dâu chú rể ngồi lại rút kinh nghiệm cho đám cưới lần sau.

Học MC dẫn chương trình trực tuyến

Thương Nguyễn – Điện Ảnh ABV
Bài trướcLời dẫn chương trình 30/04 giải phóng miền nam
Bài tiếp theoBí quyết giao tiếp, ứng xử khi bị phản ứng tiêu cực

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây